ĐƯỜNG TINH LUYỆN - CÁI CHẾT MÀU TRẮNG

ĐƯỜNG TINH LUYỆN - CÁI CHẾT MÀU TRẮNG

- Những ai nghiện trà sữa đều mau già, thật sự. Bạn hãy thử chụp lại ảnh của mình bây giờ, uống trà sữa liên tục trong 2 - 3 tháng (cứ trung bình 2 ngày 1 ly) và chụp lại, bạn sẽ thấy da bạn sạm đi, thiếu độ căng và đàn hồi, nhiều mụn và có xu hướng đang xệ xuống dzú bạn. 

- Đường tinh luyện có trong trà sữa, bánh ngọt, các loại kẹo, nước ép trái cây đóng hộp rất khác với đường tự nhiên trong mật ong, trái cây và ngũ cốc. Nó được gọi với cái tên "cái chết trắng" hay "cái chết từ thiên đường". Bởi nó giết bạn trong 1 sự êm ái dễ chịu đến mức cả khi bạn biết vẫn rất khó dứt. Thế nên tốt nhất đừng dính vào.

- Khi đường đi vào cơ thể, cơ thể cần canxi, natri, kali và magiê để tiêu hóa đường tinh luyện; do đó, chúng được lấy từ các bộ phận khác nhau trong cơ thể hậu quả là cơ thể bị thiếu các chất thiết yếu này cùng với các vi chất dinh dưỡng khác. Điều đó dẫn đến nhiều hệ lụy, từ việc bị loãng xương cho đến sự suy yếu của quá trình bài tiết chất thải và chất cặn độc hại.

- Viện nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) chỉ ra khi đi vào máu, đường sẽ liên kết hóa học với các protein như collagen và elastin, những chất giúp giữ độ tươi trẻ cho da. Sự tương tác đó sẽ phá hủy collagen và elastin, khiến da bị khô và nhanh có nếp nhăn. Ngoài ra, phản ứng đó còn tạo ra các chất mới và có hại như da dễ bắt nắng. Dễ bắt nắng lại càng tăng nguy cơ lão hóa.

- Theo Viện nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia Mỹ, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đường có thể gây trầm cảm bởi đường làm giảm mức hormone BDNF (một loại hóc môn tăng trưởng hoạt động trong não). Loại hormone này bị ức chế ở những người bị trầm cảm và tâm thần phân liệt. 

- Khi bạn càng stress bạn càng thèm ngọt, thèm phát điên vì đường có thể nịnh não như ma túy vậy, nó sẽ khiến bạn thấy thoải mái rồi từ từ giết bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng đường ăn kiêng hay não sẽ phát hiện ngay đường đểu và kêu gào đường thật. Thế nên tốt nhất là cho nó nhịn ngay từ đầu.

- Đường tinh luyện liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường type 2 bởi nếu ăn nhiều và lâu dài sẽ khiến cơ thể thiếu chất khoáng crôm (một trong những chức năng chính của nó là giúp điều hòa lượng đường trong máu).

Làm ơn hãy cắt giảm từ từ việc sử dụng đường tinh luyện để cứu lấy bản thân. Bản thân bạn khoẻ mới chăm sóc cho những người bạn yêu thương được, còn không bạn sẽ là 1 gánh nặng ...

Nguồn: E.Z Lean

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Cà Phê Chân Thành!